Địa chỉ: Tân Lập Lục Ngạn Bắc Giang
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thi " Cô giáo tài năng duyên dáng " Trường mầm non Tân Lập

  Ngày 26/3/2021, trường mầm non Tân Lập tổ chức hội thi “Cô giáo tài năng duyên dáng”. Phát biểu khai mạc, cô giáo Phạm Thị Ngân - Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh: “Hội thi Cô giáo tài năng duyên dáng được tổ chức nhằm tôn vinh vẻ đẹp, năng lực chuyên môn, ứng xử sư phạm, khẳng định  tài năng, trí tuệ, phẩm chất đạo đức, nét đẹp sư phạm của các giáo viên, đồng thời cũng tạo điều kiện cho các nữ nhà giáo được giao lưu, học tập, nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần, góp phần nâng cao kỹ năng sống, gắn kết việc dạy học với thực tiễn đời sống xã hội. Đây cũng là dịp để khẳng định sự đóng góp của các cô giáo với nhà trường.”

Cô Phạm Thị Ngân- HT nhà trường phát biểu khai mạc hội thi

 

 Đến với Hội thi, các thí sinh lần lượt trải qua 3 phần thi bao gồm: Trình diễn trang phục áo dài – thi năng khiếu- thi hiểu biết / ứng xử.  Qua các phần thi không chỉ thể hiện được sự duyên dáng và tài năng và cách ứng xử của các cô giáo mầm non, mà còn là dịp để tôn vinh sự sáng tạo; khơi dậy và phát huy phẩm chất đạo đức, tinh thần trách nhiệm và tình yêu thương quý mến học trò của đội ngũ các nhà giáo.

        Phần thi trình diễn trang phục áo dài, mỗi cô giáo cô giáo thật duyên dáng trong những bộ áo dài đủ màu sắc. Sự nhẹ nhàng, thanh thoát làm toát lên vẻ đẹp tâm hồn của người phụ nữ Việt Nam. Với màn trình diễn áo dài hết sức duyên dáng của các cô giáo - những thí sinh trong ngày hội hôm nay đều để lại những dấu ấn tuyệt vời. Cả 21 thí sinh, 21 cô giáo, 21 bông hoa, 21 sự rung động với những cung bậc khác nhau.

       Ở phần thi tài năng, mỗi cô lại đem đến Hội thi những tiết mục biểu diễn vô cùng độc đáo và bất ngờ, với sự dàn dựng rất công phu. Cô giáo Đổng Thị Hồng Nhung với bài múa " Cô giáo ở bản tày "  vô cùng hấp dẫn. Cô giáo Đào Thị Mơ thể hiện giọng hát ngọt ngào, trong trẻo. Cô giáo Trần Thị Út Hằng sôi động với màn nhảy Cha cha cha. Cô giáo Trương Thị Giang với tiết mục múa “ Tự Nguyện” vô cùng uyển chuyển, mềm dẻo. Đưa chúng ta về xử sở Ấn độ với điệu múa của cô giáo Lục Thị Kiều Trinh. Cô giáo Trần Thị Hà với bài múa " Duyên quê"....và rất nhiều các tiết mục vô cùng hấp dẫn đem lại cho chúng ta rất nhiều tài năng.

Với màn thi ứng xử là các tình huống sư phạm, các cô giáo đã chứng tỏ bản lĩnh cùng chuyên môn, nghiệp vụ vững vàng và niềm vinh dự, tự hào đối với sự nghiệp cao quý mà mình đã chọn.

        Ban giám khảo đánh giá cao phần trình bày của các cô giáo về cách xử lý tình huống sư phạm, trả lời câu hỏi ứng xử và năng khiếu cùng với phần thi  trình diễn áo dài.

        Kết quả của Hội thi giáo viên tài năng, duyên dáng năm học 2020 - 2021 đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo khán giả - các thầy cô giáo, nhân viên trong trường. 21 cô giáo – 21 bông hoa rực rỡ đã thực sự tỏa sáng, mỗi cô giáo đều mang lại những phần trình diễn xuất sắc với cá tính rất riêng và ai trong số 6 cô giáo cũng đều xứng đáng là những người chiến thắng. Và cuối cùng, giải Nhất của Hội thi thuộc về cô giáo Lục Thị Kiều Trinh, giải Nhì được trao cho cô giáo Đào Thị Mơ, giải Ba thuộc về cô giáo Trần Thị Hà. Bên cạnh đó giải thí sinh mặc áo dài đẹp nhất thuộc về cô Trương Thị Giang, thí sinh có phần thi năng khiếu hay nhất cô Đổng Thị Hồng Nhung.

        Hội thi đã khép lại nhưng những hình ảnh đẹp của các cô giáo vẫn còn đọng lại mãi trong lòng khán giả. Trải qua Hội thi với rất nhiều cung bậc cảm xúc, chắc chắn rằng các cô giáo sẽ thêm trân trọng nghề dạy học và gắn bó hơn với mái trường mầm non Tân Lập thân yêu!

         Dưới đây là một số hình ảnh của Hội thi:

Nhãn
 
l

 


Tác giả: Lục Thị Kiều Trinh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết