Địa chỉ: Tân Lập Lục Ngạn Bắc Giang
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON TÂN LẬP HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ ÁO DÀI

   Là trang phục truyền thống, áo dài thường được các chị em phụ nữ mặc vào những dịp ngày lễ, kỷ niệm, cưới hỏi... Lần đầu tiên, "Tuần lễ áo dài" do Trung ương Hội Phụ nữ Việt Nam phát động đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của đông đảo cán bộ, hội viên, phụ nữ trong cả nước. Tại Trường Mầm Non Tân Lập, hòa chung không khí hưởng ứng hoạt động "Áo dài- Di sản văn hóa Việt Nam", "Tuần lễ áo dài" tại trường đã và đang được đội ngũ CBGV, NV nhà trường hào hứng đón nhận, mặc đi làm, tới cơ quan, công sở. Có thể nói Áo dài truyền thống gắn bó với người Việt như một biểu tượng mạnh mẽ cho niềm tự hào dân tộc. Ngày nay, áo dài còn gây ấn tượng mạnh mẽ đối với bạn bè quốc tế mỗi dịp ghé thăm như một nét duyên thầm của người con gái Việt Nam đã làm vấn vương biết bao người.

   " Tuần lễ áo dài" hoạt động nhằm phát huy giá trị văn hóa dân tộc, khẳng định bản sắc văn hóa qua bộ trang phục truyền thống của người Việt, khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn góp phần thúc đẩy việc công nhận Áo dài là di sản Quốc gia.

    Hoạt động này nhằm khẳng định và tôn vinh giá trị của áo dài trong đời sống xã hội. Đồng thời còn khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn và phát huy di sản văn hóa ào dài Việt Nam trong mỗi phụ nữ, người dân hướng tới đề xuất công nhận áo dài là di sản văn hóa phi  vật thể cấp quốc qia.

    Hình ảnh hưởng ứng tuần lễ áo dài tại trường mầm non Tân Lập:

 

   

 Có thể nói, từ xưa đến nay, chuẩn mực về vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam là sự dịu dàng, nền nã, trung hậu, đảm đang và vẻ đẹp ấy được toát lên mạnh mẽ qua chiếc áo dài truyền thống. Trân trọng, gìn giữ và phát huy vẻ đẹp vốn có của người phụ nữ Việt Nam.Hưởng ứng tuần lễ áo dài và chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 các cô giáo trường mầm non Tân Lập nhẹ nhàng, thướt tha trong tà áo dài. Xin kính chúc các cô, các chị cùng toàn thể gia đình luôn mạnh khỏe, xinh đẹp, hạnh phúc và có nhiều thành công trong sự nghiệp.


Tác giả: Lục Thị Kiều Trinh
Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết