Địa chỉ: Tân Lập Lục Ngạn Bắc Giang
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Vườn rau sạch cho bé tại trường mầm non Tân Lập

 Trường mầm non Tân Lập xây dựng: " Vườn rau sạch cho bé ", để cung cấp nguồn rau sạch đảm bảo cho bữa ăn của bé tại trường. Trường  đã tận dụng những khoảng khuôn viên trường, vườn trường để trồng các loại rau, củ quả vừa cung cấp thực phẩm sạch, vừa là nơi các bé có thể tìm hiểu về thế giới thực vật an toàn nhất. Đối với trẻ mầm non, rau là thực phẩm cần thiết cho sự phát triển của trẻ, rau sạch không những cung cấp dinh dưỡng mà còn là môi trường khám phá an toàn cho các bé tìm hiểu, khám phá và trải nghiệm thông qua các hoạt đông vui chơi ngoài trời; hoạt động lao động. Tại trường mầm non Tân Lập các giáo viên đã trồng rất nhiều loại rau phù hợp với các mùa để xây dựng vườn rau sạch, xanh tươi đem lại một không gian xanh trong lành trong khuôn viên trường, cho các con hàng tuần chiều mát lại phụ giúp tưới rau, bắt sâu nhổ cỏ điều này đã tạo nên một sự hòa nhập giữa bé với thiên nhiên vô cùng tốt.

  Vườn rau được chăm sóc kĩ lưỡng, ngoài ra không sử dụng bất kì loại phân bón hóa học hay thuốc BVTV nào để đảm bảo an toàn cho trẻ. Tận dụng các tàn dư thực vật từ rau củ quả được dồn lại và phân hữu cơ để bón cho rau.

 

 Một vườn rau sạch được trồng để đảm bảo an toàn và dinh dưỡng tốt nhất cho các bé, bên cạnh đó còn giúp các bé có thể học hỏi về các loại rau, giáo dục cho các bé yêu thiên nhiên, hiểu và cảm thông với những người nông dân lao động vất vả kiếm sống bằng rau màu.


Tác giả: Lục Thị Kiều Trinh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết