Địa chỉ: Tân Lập Lục Ngạn Bắc Giang
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

MÙA HIẾN CHƯƠNG YÊU THƯƠNG CỦA TẬP THỂ GIÁO VIÊN TRƯỜNG MẦM NON TÂN LẬP ( 20/11/1982-20/11/2021)

Trong bối cảnh cả nước căng mình chống dịch Covit - 19, thực hiện kế hoạch năm học, công văn chỉ đạo số 3503 /UBND-GDĐT của UBND TP. Bắc Giang hướng dẫn tổ chức ngày Nhà giáo Việt Nam, đúng 8h0’sáng ngày 20/11/2021 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trường MN Tân Lập đã tổ chức gặp mặt, ôn lại truyền thống ngày Nhà giáo Việt Nam trang trọng, ý nghĩa.

Phát huy truyền thống cao đẹp, khắc phục mọi khó khăn, thách thức để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ “vì lợi ích trăm năm trồng người”, nhà trường luôn xác định “ưu tiên đẩy lùi dịch bệnh là trên hết”, vì vậy buổi lễ kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11) năm nay diễn ra theo hình thức vô cùng đặc biệt khi thiếu vắng bóng dáng học trò hòa niềm vui chung của ngày hiến chương các nhà giáo nhưng lại thấm nhuần ý nghĩa nhân văn trong giai đoạn chống dịch “ An toàn của mọi người là an toàn của chính chúng ta”.

 

     Ngày 20/11 hằng năm đã trở thành ngày truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Gọi là ngày Nhà giáo, nhưng nó không chỉ là ngày lễ hội của một ngành nghề, của riêng các thầy cô giáo mà đã trở thành ngày vui chung, ngày xã hội tôn vinh sự học, tôn vinh những người dạy chữ, dạy nghề, là ngày để mọi người hướng về các thầy cô giáo, bày tỏ lòng tri ân với những người ươm mầm tri thức, những người thầm lặng đưa từng chuyến đò sang sông, nâng bước cho bao thế hệ học trò nên người.
Mỗi năm, cứ đến ngày kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, mấy ai khỏi ngậm ngùi khi nghe những câu hát này:
                    Người thầy vẫn lặng lẽ đi về chốn xưa
                    Từng ngày giọt mồ hôi rơi nhẹ trang giấy
                    Để em đến bến bờ ước mơ
                    Rồi  năm tháng sông dài gió mưa
                    Cành hoa trắng vẫn lung linh trong vườn xưa.
                                     (Người Thầy - Nguyễn Nhất Huy)
Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã từng nói: “Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý, nghề sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo. Các thầy cô giáo không những dạy chữ mà còn dạy người, họ cứ như cây thông trên sườn núi, cây quế giữa rừng sâu thầm lặng toả hương dâng hiến trí tuệ, sức lực cho đời.” Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 chính là cơ hội để chúng ta nghĩ sâu hơn về những công ơn thầm lặng ấy.

  Trong không khí vui tươi của ngày Nhà giáo Việt Nam. sáng ngày 20/11/2021 Trường Mầm non Tân Lập đã tổ chức buổi toạ đàm nhân ngày Nhà giáo Việt Nam. Đến tham dự với buổi toạ đàm có các vị đại biểu xã nhà, cùng toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường. Nhân dịp này các vị đại biểu cũng đã tặng hoa và trao quà cho Ban Giám hiệu và các CBGVNV toàn trường:

Đ/C: Phạm Thị Ngân: Đảng ủy viên - BTCB - HT Nhà trường nhận hoa chúc mừng

 Những năm qua, nhà trường đã tiếp tục triển khai sâu rộng các cuộc vận động và phong trào thi đua, tạo bước chuyển biến đáng kể về nhận thức và hành động cho cán bộ, giáo viên, nhân viên trong việc triển khai nhiệm vụ năm học, góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy, chăm sóc, giáo dục các con. Từ phong trào thi đua đã xuất hiện những tấm gương điển hình, những cá nhân tiêu biểu xứng đáng được tuyên dương, khen thưởng và nhận các danh hiệu cao. Trong đó có 1 đ/c giáo viên nhận được bằng khen của CT UBND Tỉnh, 1 đ/c đạt CSTĐ cấp cơ sở, 1 đ/c gv được CT UBND huyện tặng giấy khen và 25 đ/c CBGV đạt LĐTT đó chính là niềm vinh dự của tập thể CBGV trong toàn trường.

Trong không khí ấm cúng của buổi tọa đàm, các cô giáo trong nhà trường đã ôn lại truyền thống của ngày nhà giáo Việt Nam cùng những kỷ niệm của những tháng ngày gắn bó với trường lớp và các thế hệ học trò. Những bài thơ, những ca khúc ca ngợi người cô, người  thầy càng làm cho buổi tọa đàm thêm nhiều ý nghĩa.

 

Tôn sư trọng đạo” là truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Từ thuở xa xưa, cha ông ta đã coi việc học như quốc kế sinh tồn, hưng thịnh, bởi vậy người Thầy trong xã hội Việt Nam luôn luôn được tôn vinh kính trọng. Ngày xưa, vị trí người Thầy được xếp sau Vua và trên cả cha mẹ đẻ của mình. Ngày nay, Thầy, Cô là những kĩ sư tâm hồn, những con người đã và đang bồi đắp nên những nhân tài cho đất nước.

Cùng MN Tân Lập nhìn lại những hình ảnh đẹp chào mừng ngày 20/11 và cùng chúc cho tất cả Thầy/Cô, và những ai đang hoạt động trên lĩnh vực giáo dục sẽ luôn mạnh khỏe và tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp giáo dục của nước nhà!


Tác giả: Lục Thị Kiều Trinh
Tổng số điểm của bài viết là: 13 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết