Friday, 19/04/2024 - 21:39|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG MẦM NON TÂN LẬP HUYỆN LỤC NGẠN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Những hành động thiết thực của đội ngũ CBGV, NV trường mầm non Tân Lập (xã Tân Lập- huyện Lục ngạn- tỉnh Bắc giang ) cùng các nhà hảo tâm trong công tác phòng chống dịch

Dịch COVID-19 bùng phát và ngày càng diễn biến phức tạp, điều đó cũng đồng nghĩa cuộc sống của người dân Bắc Giang cũng như cả nước bị ảnh hưởng nặng nề.Hàng chục khu vực dân cư cùng nhiều bệnh viện liên quan đến ca bệnh trên địa bàn thành phố bị phong tỏa, người lao động trong nhiều doanh nghiệp phải nghỉ việc, hàng quán đóng cửa…

Tuy vậy, trong gian nan luôn sáng lên những nghĩa cử cao đẹp, tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ lẫn nhau, theo truyền thống đạo lý của người Việt Nam.

Những vật dụng phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh, những thùng hàng nhu yếu phẩm hàng ngày và nhiều hàng hóa khác đã chở theo tấm lòng cao cả của miền quê đến những người ở tuyến đầu chống dịch hay những người đang bị ảnh hưởng trực tiếp của dịch bệnh.

Trong những ngày qua, BGH Trường mầm non Tân Lập cùng toàn thể CBGV trong trường đã chung tay và kêu gọi những nhà hảo tâm quyên góp và trao những món quà ý nghĩa, khi cuộc sống của họ đang gặp nhiều khó khăn do dịch COVID-19.

Đó là những thùng mỳ, những bao gạo và nhu yếu phẩm hàng ngày khác. Những món quà giúp họ đảm bảo sinh hoạt trong một thời gian ngắn nhưng gói trong đó là cả tấm lòng của CBGV, NV  các nhà hảo tâm, kịp thời động viên họ trong những ngày này.

Ca dao, tục ngữ Việt Nam có câu “Lá lành đùm lá rách” hay “Nhiễu phủ lấy giá gương/Người trong một nước thì thương nhau cùng.” Đó cũng là truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta từ bao đời nay, luôn biết yêu thương, chia sẻ nhau, cùng nhau vượt qua gian nan.Họ có thể mất việc làm do công ty giảm lao động; có thể những hộ gia đình khó khăn đang cách ly không kiếm được thu nhập; có thể không được chữa bệnh do bệnh viện bị phong tỏa; có thể thiếu các thực phẩm sinh hoạt do ở trong khu cách ly; có thể thiếu các vật dụng chống dịch do kinh phí mua sắm không có nhiều...Trong bối cảnh đó, những tấm lòng thiện nguyện, những nghĩa cử cao đẹp phần nào đã an ủi, tiếp thêm động lực cho họ vượt qua. Không có một giới hạn, khoảng cách nào ngăn cách những tấm lòng hướng về nhau. Các cô giáo Trường mầm non Tân lập đã vượt qua những con đèo tại các bản làng có những hộ gia đình khó khăn tại xã Tân Lập, Tân Sơn, Biên Sơn.. để trao phần quà do nhà trường và các nhà hảo tâm gửi gắm. Trao những nhu yếu phẩm thiết thực cho tuyến đầu chống dịch

Với những người làm thiện nguyện, cũng không có gì ý nghĩa hơn bằng việc nhận thấy những nụ cười, những nét mặt rạng rỡ, những lời nói biết ơn của những người đang ở tâm dịch.

Bên cạnh việc thiện nguyện các cô giáo trường mầm non Tân Lập còn tham gia dọn dẹp vệ sinh môi trường trong và ngoài trường, dọn dẹp UB xã . Nấu cơm cho các chốt trong những ngày bầu cử. Mỗi phần cơm đều thể hiện tinh thần trách nhiệm, ý thức chung tay chống dịch của mỗi người.

Những hành động thiết thực của đội ngũ CBGV, NV trường mầm non Tân Lập (xã Tân Lập- huyện Lục ngạn- tỉnh Bắc giang ) cùng các nhà hảo tâm đã góp một phần không nhỏ vào công tác phòng, chống dịch. Sự ủng hộ dù là nhỏ bé nhất cũng mang lại niềm động viên, cổ vũ và giúp cho các y, bác sĩ và cán bộ đang làm công tác phòng chống dịch vơi bớt những khó khăn vất vả, yên tâm công tác để sớm đẩy lùi dịch bệnh covid-19.